cách làm bánh bông lan hấp chỉ 30 phút

Làm bánh bông lan hấp món ngon bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ qua, chuyên mục làm bánh của wiki sẽ giúp bạn có công thức làm bánh nhanh nhất. Với cách làm bánh bông hấp bạn sẽ có món ngon tuyệt vời khi tráng miệng.

Xem tại đây để thêm chi tiết cách làm bánh bông lan hấp nhé.

cach-lam-banh-bong-lan-hap-bang-noi-com-dien-3

Các nguyên liệu

Bột mì: 100gr

Bột bắp: 40gr

Sữa tươi: 30ml

Trứng gà: 4 quả

Dầu ăn: 30ml

Đường: 100gr

Muối

Bơ lạt: 20gr

vanilla

làm bánh bông lan:

Bước 1: Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng ở tốc độ thấp khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối. Đánh cho đến khii lòng trắng cứng lên và nhớ đánh theo một chiều.

Bước 2: Co vani, sữa tươi và dầu ăn cùng với lòng đỏ vào tô dùng phới đánh trứng đánh đều tay theo một chiều, cho từ từ bột mì + bột bắp vào hỗn hợp trứng với sữa khuấy nhẹ tay theo một chiều khi hỗn hợp thành 1.

Bước 3: Chia hỗn hợp lòng trắng ra thành 3 phần cho phần vào tô bột dùng phới hay máy trộn đều lên cứ làm như vậy khi nào hỗn hợp bột và lòng trắng thành 1, đừng nên đánh lâu quá.

Bước 4: Phết đáy nồi lớp bơ và giấy nướng bánh, đổ bột vô đậy nắp chọn chế độ cook khoảng 20 phút bánh chín, bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh mình chín hay chưa nếu chưa bạn chọn cook thêm một lần nữa. Khi bánh chín bạn để trong nồi thêm 15 phút nữa ở chế độ hâm bánh sẽ chín lại.

Website ẩm thực: http://wikibanh.com/

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *